Những lý do bạn nên du lịch Singapore

Những lý do bạn nên du lịch Singapore
5 (100%) 1 vote

Những lý do bạn nên du lịch Singapore – Được biết đến là một trong những thành phố hiện đại và đắt đỏ bậc nhất thế giới, hãy thử điểm qua một số lí do vì sao ta nên thử đến đây nhé.

Dù không sở hữu những bãi biển đẹp mê hồn, cũng không phải là nơi lý tưởng thu hút du khách ưa mạo hiểm, nhưng Singapore được biết đến như một trong những thành phố hiện đại và đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Du lịch Singapore

Thức ăn hảo hạng:

Singapore là nơi tập trung rất nhiều đầu bếp đến từ vô số đất nước, vậy nên đến đây bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon khác nhau trên khắp thế giới. Không chỉ phục vụ du khách từ bình dân đến sang trọng, bạn có thể thưởng thức những món ngon dân dã ở các quán lề đường hay chọn những nhà hàng cao cấp để dùng bữa. Và dù là ăn ở đâu thì hương vị đồ ăn đều rất tuyệt vời.

Những không gian xanh ngay trong thành phố:

Có thể gọi Singapore là thiên đường cho những ai yêu thích thiên nhiên vì khắp các góc đường bạn đều có thể nhìn ngắm hàng trăm nghìn loại hoa và cây cảnh khác nhau.

Một số nơi được yêu thích ngoài trời như:

– Đường mòn Southern Ridges.

– Công viên MacRitchie Reservoir.

– Gardens by the bay.

– Công viên Mount Faber.

– Công viên East Coast.

– Vườn bách thảo Botanic Gardens.

– Công viên Esplanade,…

Hệ thống giao thông hiện đại:

Nếu bạn là khách du lịch thì hệ thống giao thông công cộng sẽ vừa đảm bảo an toàn lại tiện lợi, chi phí thấp. Ngồi trên phương tiện công cộng bạn sẽ dễ dàng đi du lịch xung quanh thành phố khi tới Singapore.   Ngoài ra nếu bạn ở Singapore hơn một tuần, sở hữu một chiếc thẻ vận chuyển RFID ez-link sẽ tiện cho việc đi lại.

Thành phố sạch nhất thế giới:

Bất kì ai từng đến Singapore đều có ấn tượng tốt đẹp về một thành phố vô cùng sạch sẽ. Không có gì đáng phải kinh ngạc vì ở đây bạn có thể bị phạt thậm chí bị giam giữ nếu khạc nhổ, vứt rác bừa bãi hay bán kẹo cao su. Nhưng chúng ta có thể yên tâm vì khắp mọi ngã đường ở đây đều được treo bảng hướng dẫn quy định điều gì được và không được làm để tất cả du khách và người dân địa phương tuân thủ. Cũng có một số quan điểm cho rằng việc đó có hơi thái quá hoặc khá nghiêm ngặt, nhưng hầu hết du khách đánh giá cao vì họ cảm nhận được sự sạch sẽ khi đi bộ quanh các con phố.

Điều đáng ngưỡng mộ nhất là ngoài sự sạch sẽ, an toàn, tỉ lệ thất nghiệp ở Singapore còn thuộc hàng thấp nhất trên thế giới, và hệ thống pháp luật nghiêm ngặt đảm bảo tỉ lệ phạm tội khá ít.

Văn hóa đa dạng, đắc sắc:

Dù diện tích cực kì nhỏ nhưng Singapore có hơn 5 triệu dân sinh sống, khiến đây trở thành một trong những quốc gia có mật độ dân số dày nhất thế giới. Ngoài người Singapore, lượng người nước ngoài từ khắp các nơi trên thế giới chuyển đến sinh sống tại đây, chủ yếu là người Trung Quốc, Malaisia và Ấn Độ, tạo nên một Singapore với nhiều nền văn hóa đa dạng khác nhau.

Các bài viết liên quan