Những điều thú vị về đại lộ Danh Vọng Hollywood

Những điều thú vị về đại lộ Danh Vọng Hollywood
4 (80%) 1 vote

Những điều thú vị về đại lộ Danh Vọng Hollywood – Thành phố Los Angeles vốn nổi tiếng với kinh đô điện ảnh Hollywood, là nơi sản xuất ra 2/3 lượng phim trên toàn thế giới. Đặc biệt, khi thực hiện chuyến hành trình cùng vé máy bay đi Los Angeles giá rẻ của hãng hàng không China Airlines , du khách sẽ có cơ hội được khám phá đại lộ Danh vọng Hollywood Đoạn đường dành cho khách bộ hành nổi tiếng nhất thế giới, nơi vinh danh tên tuổi các nghệ sỹ nổi tiếng này là một phần quan trọng của ngành công nghiệp giải trí ở Hollywood. Với hàng nghìn tên tuổi nghệ sỹ được khắc vào những ngôi sao ở đây và sau những ngôi sao ấy cũng ẩn chứa rất nhiều điều thú vị mà chắc chắn bạn chưa biết.

hollywood walk of fame_1

Khi nghệ sỹ có tên trên đại lộ Danh Vọng qua đời?

Khi một nghệ sỹ có tên trên Đại lộ Danh Vọng qua đời, người hâm mộ có thể đặt vòng hoa lên ngôi sao để tỏ lòng thành kính. Đây cũng có thể là nơi tụ họp của các fan hâm mộ. Ví dụ như fan của ban nhạc The Beatles, hàng năm vẫn gặp nhau tại ngôi sao mang tên John Lennon để tưởng niệm ngày mất của ca sĩ này.

hollywood walk of fame_2

Nghệ sỹ có nhiều sao nhất?

Hiện nay, nghệ sỹ có nhiều sao nhất trên Đại lộ Danh vọng chính là ca sĩ cao bồi Gene Autry. Tổng cộng ông đã được vinh danh 5 lần trên cả 5 lĩnh vực: điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, phát thanh và kịch nghệ.

Ngôi sao bị đánh cắp?

Vụ đánh cắp ngôi sao đình đám nhất trên đại lộ Danh Vọng Hollywood là vào tháng 11/2005, ngôi sao của diễn viên từng đoạt giải Oscar 1963 Gregory Peck đã không cánh mà bay. Kẻ trộm dùng cưa xi măng cắt đi ngôi sao mang tên nghệ sĩ này. Sau đó, người ta phải thay thế bằng một ngôi sao mới. Đây là một trong bốn trường hợp ngôi sao bị đánh cắp kể từ khi có Đại lộ Danh vọng.

hollywood walk of fame_3

Những ai có thể tham gia buổi lễ gắn sao trên đại lộ Danh Vọng?

Hàng năm sẽ có khoảng 20 ngôi sao mới được gắn trên đại lộ Danh Vọng, thời gian là vào tháng  6 khi cuộc bầu chọn đã được tổ chức. Buổi lễ gắn sao sẽ được diễn ra ngay sau đó, và bất cứ ai cũng có thể tham dự.

Ai được vinh danh trên đại lộ Danh Vọng?

Hồ sơ đề cử nghệ sĩ được gửi về phòng Thương mại Hollywood, California, Mỹ. Bất kỳ ai cũng có thể đề cử một người nổi tiếng nào đó với điều kiện ngôi sao ấy hoặc người quản lý của họ đồng ý. Thế nhưng, chỉ những người hoạt động trong 5 lĩnh vực giải trí nêu trên mới có cơ hội lưu danh trên đại lộ đặc biệt này.

hollywood walk of fame_4

Những trường hợp hi hữu được vinh danh?

Có những trường hợp hi hữu được vinh danh như hai chú chó Lassia và Rin Tin Tin, một số nhân vật trong lĩnh vực phát thanh- truyền hình, không mấy nổi tiếng cũng có thể được đề tên trên “bảng vàng” Hollywood. Điều này chứng tỏ rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

Các bài viết liên quan