Kinh nghiệm xin visa Hongkong

Kinh nghiệm xin visa Hongkong – Hongkong là địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất châu Á, đây là nơi nổi tiếng đắt đỏ bậc nhất thế giới. Nhưng nếu muốn đến với Hongkong thì điều đầu tiên khó khăn nhất đó là xin visa đi đến Hongkong. Sau đây hãng hàng không China Airlines sẽ chỉ cho bạn bí kíp để xin visa Hongkong cho những người muốn đi du lịch bụi.

Nếu muốn lên kế hoạch đến Hongkong bạn phải vượt qua cửa ải khó nhất là xin visa, vì xin visa được bạn mới triển khai kế hoạch đến với thành phố đó. Và Hongkong được xem là thành phố khó xin visa nhất trong khu vực các nước châu Á đối với khách du lịch Việt Nam. Sau đây China Airlines sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp xin visa đi Hongkong như sau:

Kinh nghiệm xin visa Hongkong

Việc xin visa du lịch Hong Kong với du khách Việt Nam khá khó khăn và vô chừng. Visa chỉ được cấp trước thời điểm khởi hành của du khách 3 ngày, và có khi bạn có visa trong tay chỉ trước chuyến đi đúng một ngày.

Tuy nhiên, thời gian cấp cũng tùy thuộc vào thời điểm trong năm. Nếu không phải mùa du lịch, bạn có thể nhận sớm hơn từ 7-10 ngày.

Nên đặt vé máy bay sớm

Vì vậy, nếu quyết định đi Hong Kong, bạn nên đặt vé máy bay sớm, đừng đặt vé khống nhé, và tốt nhất bạn nên đặt vé khứ hồi.

Chuẩn bị hồ sơ thật tốt và thật đầy đủ

Hãy hoàn thiện thật tốt hồ sơ xin visa, bởi thực ra hồ sơ của Hong Kong cũng thuộc loại dễ làm. Chỉ cần hợp đồng lao động, sao kê tài khoản ngân hàng, hộ khẩu (hoặc KT3), vé máy bay, hộ chiếu là bạn có thể xin được visa rồi.

Những nơi cấp visa đi Hongkong

Visa du lịch Hong Kong được cấp từ hai đầu mối, một là Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và TP.HCM, hai là bạn có thể nộp tại Cục Di dân Hong Kong. Visa cũng được cấp nhiều loại, từ single (một lần xuất nhập – thường cấp cho khách du lịch với thời hạn 7 ngày), multi (đi lại nhiều lần trong một khoảng thời gian nhất định), visa thương mại… Màu sắc, hình dáng của hai loại visa được cấp do hai nơi cũng khác nhau.

Hồ sơ của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến Cục Di dân Hong Kong và khi được cấp, bạn sẽ nhận được một chiếc tem visa. Chỉ cần bóc và dán vào hộ chiếu là lên đường.

Cách này rất tiện dụng. Bạn chỉ cần scan hồ sơ và gửi gửi qua email. Việc dịch các văn bản cũng không khó. Họp đồng lao động đã có văn bản mẫu song ngữ. Bạn có thể tìm kiếm trên Internet.

Bạn nên chuẩ bị sao kê ngân hàng đầy đủ

Với sao kê tài khoản ngân hàng, hãy sử dụng dịch vụ ngân hàng online, chọn mục Tiếng Anh và xuất file dạng Excel, sau đó convert sang file JPG là bạn đã xong hồ sơ cùng các giấy tờ tùy thân.

Trong quá trình xin, nếu có sai phạm nào, bên cấp sẽ liên lạc để bạn bổ sung, nhưng thường là không có. Nếu du khách từng đi du lịch khắp nơi thì nên chụp hoặc scan lại những trang có visa của các quốc gia khác đính kèm vào hồ sơ, sẽ có sức nặng hơn. Đừng quên cung cấp code book khách sạn để đơn vị cấp visa thấy rằng bạn chỉ đi du lịch.

Phí làm visa đi Hongkong

Với chi phí từ 90 USD một người cho khách đoàn từ 3 người và 120 USD cho khách lẻ, phí visa Hong Kong khá đắt đỏ. Nhưng nếu không muốn bỏ phí toàn bộ vé máy bay và tiền book khách sạn, việc “nghiến răng” cũng đáng.

Sự tiện ích của việc chỉ làm hồ sơ qua email cũng là một điểm cộng. Bạn sẽ bớt được thời gian mang hồ sơ đi photo rồi chạy đến nộp, rồi đợi chờ để bổ sung, trong khi công việc hàng ngày không có thời gian để thoải mái với những điều vụn vặt đầy khó chịu như vậy.

 Các bài viết liên quan

 • New-York
  Bay đến New York giá chỉ từ 999$

  Bay đến New York giá chỉ từ 999$ - New York đã từ rất lâu đã là một địa danh nổi tiếng thế giới bởi đây là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và du lịch của ...

 • SanFrancisco
  Du lịch San Francisco giá rẻ cùng China Airlines

  Du lịch San Francisco giá rẻ cùng China Airlines - San Francisco là nơi không còn xa lạ gì với những du khách mê du lịch, đây là một trung tâm văn hóa và tài ...

 • du-lich-singapore
  Những lý do bạn nên du lịch Singapore

  Những lý do bạn nên du lịch Singapore - Được biết đến là một trong những thành phố hiện đại và đắt đỏ bậc nhất thế giới, hãy thử điểm qua một số lí do vì sao ta nên ...

 • ly-do-den-Los-Angeles
  Los Angeles thành phố tràn đầy niềm vui và sức sống

  Los Angeles thành phố tràn đầy niềm vui và sức sống với rất nhiều lựa chọn thư giãn, giải trí dành cho mọi du khách. Los Angeles đặc biệt thích hợp cho những cặp đôi muốn ...

 • China-Airlines-Han-Chau
  Chia sẻ những trải nghiệm thú vị ở Hàng Châu

  Chia sẻ những trải nghiệm thú vị ở Hàng Châu - Hàng Châu là địa điểm du lịch hấp dẫn, được mệnh danh là thiên đường nơi hạ giới, với những chương trình khuyến mãi ...